Những loại Sâm quý nhất thế giới bồi bổ sức khỏe

Nhân sâm hay đơn giản là Sâm là loại thực vật thân củ với danh pháp khoa học là  Panax ginseng. Nhân sâm là loài thảo dược quý hiếm và rất khó trồng, là một vị thuốc quý của y học cổ truyền. Nhân sâm là một trong bốn loại thuốc quý (Sâm – Nhung – Quế – Phụ) của Đông Y từ hàng ngàn năm trước. cho đến hiện nay trên thế giới cũng không ngừng tìm ra các loài Sâm mới vô cùng tốt cho sức khỏe. Cùng chúng tôi điểm qua những loại sâm quý hiếm này nhé.

1. Sâm Ngọc Linh – Sâm Việt Nam

sam-ngoc-linh

Sâm Ngọc Linh có tên khoa học Panax Vietnamensis Ha et Grushv hay còn gọi là sâm Việt Nam, sâm Khu Năm., thuộc họ Ngũ gia bì. Cây mọc tập trung ở các huyện miền núi Ngọc Linh thuộc Kon Tum và Quảng Nam, cây mọc dày thành đám dưới tán rừng dọc theo các suối ẩm trên đất nhiều mùn và ở độ cao trên 1.200 mét.

Sâm Ngọc Linh có đến 52 loại saponin, trong đó có nhiều loại saponin chưa tìm thấy được ở các loại sâm khác. Ngoài ra, trong sâm Ngọc Linh có tới 14 axít béo, 17 axít amin và 20 nguyên tố đa vi lượng. Các công dụng mà Sâm mang lại thường là hỗ trợ điều trị ung thư, điều hòa tim mạch, tăng cường sức đề kháng,…

2. Sâm Hàn Quốc

Sâm Hàn Quốc (Panax ginseng) thuộc họ Araliaceae, có hình dạng phần đầu và phần củ giống như đầu và thân mình của người, phần rễ dài, chia tách rõ ràng giống như đôi chân. Các chuyên gia nghiên cứu về Sâm Hàn Quốc tin rằng: đặc điểm hình dáng của nhân sâm Hàn Quốc là độc nhất, không giống những loài Sâm khác trên thế giới.

Thành phần bên trong Sâm gồm Saponin, Germanium, Glycoside Panaxin cùng với các vitamin B1, vitamin B2, các axit béo như axit Panmitic, Stearic, Linoleic và các axit amin.  Nhờ đó nó mang các công dụng như tăng sức đề kháng, giảm căng thẳng mệt mỏi, bồi bổ trí não,…

3. Sâm Triều Tiên

Nhân Sâm Triều Tiên hay còn gọi là Sâm Cao Ly, loại sâm xuất hiện từ thời Cao Ly xưa. Hàn Quốc và Triều Tiên là nơi có những vùng đất tự nhiên, màu mỡ thuận lợi với môi trường thích hợp nhất để trồng nhân sâm. 

Theo các nghiên cứu thì thành phần trong Sâm Triều Tiên gồm: saponin Ro, Re, Rg1, Rg2, Rg3, Rh1, Rh2, Ra1, Ra2…. nhờ vậy có tác dụng hỗ trợ hạ đường huyết, chống loét dạ dày, hạn chế bệnh tiểu đường.

Hiện nay thị trường ngày càng cung cấp nhiều loại nhân sâm với thương hiệu và nguồn gốc khác nhau. Chưa kể Sâm trồng nhất là sâm Ngọc Linh trồng và mạo danh là sâm rừng được bán với giá cao “ngất ngưởng” nhưng thực chất giá trị chất lượng lại không đúng như sâm tự nhiên.

Công ty Cổ phần Sâm Ngọc Linh TuMơRông Kon Tum là Công ty đang sở hữu vườn sâm Ngọc Linh tự nhiên với diện tích 5 ha, làm chủ nguồn sâm Ngọc Linh giống thu hoạch từ hạt. Với sứ mệnh đưa sản phẩm Sâm Ngọc Linh đến càng gần hơn với người tiêu dùng Việt Nam, trở thành thương hiệu sâm Ngọc Linh đầu tiên tại Việt Nam. Chúng tôi luôn cam kết và đảm bảo các sản phẩm sâm Ngọc Linh đến tay người bệnh là những sản phẩm chất lượng và an toàn nhất nhằm nâng cao sức khỏe của cộng đồng, vì một cộng đồng khỏe mạnh.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về sản phẩm

CÔNG TY CỔ PHẦN SÂM NGỌC LINH TUMƠRÔNG KON TUM

Trụ sở: 32 Hùng Vương, Thị Trấn Đắk Tô, Huyện Đắk Tô, Tỉnh Kontum.

Trung tâm thực hiện Dự Án trồng & Kinh Doanh Dược Liệu: Thôn Ko Xia 2, Xã Ngọc Lây, Huyện Tu Mơ Rông, Tỉnh Kontum.

VP tại Hà Nội: B8 Ngõ 100 Võ Chí Công, Q. Tây Hồ, Tp. Hà Nội.

VP tại Hồ Chí Minh: 860/14 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P. 25, Q. Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh.

VP tại Quảng Nam: 11 – 13 Huỳnh Lý, Tp. Tam Kỳ, Tỉnh Quảng Nam.

Hotline: 0989.911.139

 

 

 

Trả lời