Những công dụng của Lá Sâm Ngọc Linh, bạn đã biết chưa?

Sâm Ngọc Linh từ lâu được xem là loại “quốc bảo” nhân sâm Việt Nam. Đây là loại nhân sâm quý hiếm với thành phần hoạt chất trong sâm rất cao, mang nhiều công dụng chữa bệnh cho người bệnh. Tuy nhiên một bộ phận khác ngoài củ sâm Ngọc Linh là Lá sâm Ngọc Linh cũng chứa không kém hàm lượng hoạt chất có lợi cho người dùng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về Lá sâm Ngọc Linh và những công dụng của nó.

Mô tả về Lá sâm Ngọc Linh

nhung-cong-dung-cua-la-sam-ngoc-linh-ban-da-biet-chua

Là một bộ phận trên cây Sâm Ngọc Linh, lá sâm có màu xanh đậm, qua mỗi năm lá sâm Ngọc Linh là lá kép hình chân vịt, các phiến lá sẽ không mọc trực tiếp từ cây mà 5 lá nhỏ sẽ liên kết với cây bằng 2 đoạn cuống lá. Các lá chét mỏng và mềm, có hình mũi mác, phần đầu lá khá nhọn, rìa lá hình răng cưa, trên phiến lá có nhiều lông cứng đặc biệt phía mặt trên có nhiều hơn. Các lá chét có khoảng 10 cặp gân chính phân bố đối xứng 2 bên dọc theo chiều dài lá. Gân lá phụ có kích thước to nhỏ khác nhau, phân nhánh liên kết với nhau như hình mạng. 

Thời gian thu hoạch lá sâm Ngọc Linh

Thời gian thu hoạch lá sâm Ngọc Linh thường vào tháng 8 tháng 9 sau thời gian thu hoạch củ sâm, người trồng sâm cắt lá để nuôi củ mới. Một số nơi người ta không cắt lá mà sau khi thu hoạch củ, lá tự rụng. Lá sâm sau khi thu hoạch sẽ được sơ chế và phơi khô.

Thành phần hoạt chất trong lá sâm Ngọc Linh

Theo nghiên cứu có đến 19 hợp chất saponin được tìm thấy trong lá của sâm Ngọc Linh (bao gồm 11 loại đã biết và 8 saponin có cấu trúc mới được đặt tên là vinaginsenoside – L1 đến -L8), kèm theo đó là 20 chất khoáng vi lượng, các axit amin.

Những công dụng của Lá sâm Ngọc Linh ít người biết

  • Bồi bổ cơ thể nhờ chứa nhiều khoáng chất, axit amin giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể.
  • Có tác dụng phòng ngừa ung thư nhờ hoạt chất MR2 có khả năng ức chế tế bào ung thư.
  • Giải tỏa căng thẳng, tăng cường sự tập trung, bồi bổ trí óc cho những người thường xuyên làm việc và học tập quá sức.
  • Chữa viêm họng hạt gây ra bởi vi khuẩn streptococci.
  • Có tác dụng điều hòa tim mạch, làm giảm cholesterol xấu, hỗ trợ phòng ngừa xơ vữa động mạch.
  • Điều hòa nội tiết tố.

Cách sử dụng lá sâm Ngọc Linh

nhung-cong-dung-cua-la-sam-ngoc-linh-ban-da-biet-chua

  • Ngâm rượu sâm Ngọc Linh: Có thể dùng lá sâm tươi hoặc lá sâm khô ngâm với rượu nguyên chất trong bình thủy tinh đậy kín từ tối thiểu 3 tháng là có thể dùng được. Mỗi ngày dùng từ 50ml rượu lá sâm để bảo vệ sức khỏe.
  • Pha trà lá sâm Ngọc Linh: Dùng 5g lá sâm pha với 500ml nước sôi. Không nên sử dụng vào buổi tối gây mất ngủ. Thời điểm tốt nhất để sử dụng là vào buổi sáng đầu ngày.

Để mua các sản phẩm Lá sâm Ngọc Linh trị bệnh tốt, các bạn có thể liên hệ Công ty Cổ phần Sâm Ngọc Linh Tu Mơ Rông là nơi nuôi trồng và cung cấp sâm Ngọc Linh tươi, cũng như các chế phẩm từ sâm Ngọc Linh với vườn trồng sâm 5ha. Vì vậy các sản phẩm của công ty chúng tôi đảm bảo 100% về độ an toàn và uy tín về nguồn gốc. Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.

CÔNG TY CỔ PHẦN SÂM NGỌC LINH TUMƠRÔNG KON TUM

Trụ sở: 32 Hùng Vương, Thị Trấn Đắk Tô, Huyện Đắk Tô, Tỉnh Kontum.

Trung tâm thực hiện Dự Án trồng & Kinh Doanh Dược Liệu: Thôn Ko Xia 2, Xã Ngọc Lây, Huyện Tu Mơ Rông, Tỉnh Kontum.

VP tại Hà Nội: B8 Ngõ 100 Võ Chí Công, Q. Tây Hồ, Tp. Hà Nội.

VP tại Hồ Chí Minh: 860/14 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P. 25, Q. Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh.

VP tại Quảng Nam: 11 – 13 Huỳnh Lý, Tp. Tam Kỳ, Tỉnh Quảng Nam.

Hotline: 0989911139

Trả lời