NHỮNG CÁC PHÂN BIỆT SÂM NGỌC LINH THẬT – GIẢ

Sâm Ngọc Linh là một trong bốn loại sâm tốt nhất thế giới, có giá trị rất lớn. Trong Sâm Ngọc Linh chứa thành phần hoạt chất saponin lên đến 52 loại, trong đó có nhiều loại mà sâm Hàn Quốc, Triều Tiên không có được. Cũng chính vì giàu hoạt chất tốt và công dụng chữa bệnh hiệu quả, sâm cũng rất khó trồng nên hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại sâm giả, sâm Trung Quốc, Lai Châu “mạo danh” là sâm Ngọc Linh nhằm trục lợi bất chính. Cùng chúng tôi theo dõi bài viết sau đây để phân biệt đúng Sâm Ngọc Linh chất lượng nhé!

Sơ lược về Sâm Ngọc Linh

 

sam-ngoc-linh

Sâm Ngọc Linh (danh pháp khoa học: Panax vietnamensis) là một loài cây thuộc họ Cam tùng (Araliaceae), còn gọi là sâm Việt Nam, sâm Khu Năm (sâm K5), sâm trúc (sâm đốt trúc, trúc tiết nhân sâm) củ ngải rọm con hay cây thuốc giấu. Sâm Ngọc Linh cũng là loại nhân sâm thứ 20 được tìm thấy trên thế giới. Theo kết quả nghiên cứu từ năm 1978 của Bộ Y tế Việt Nam, phần thân rễ của cây Sâm Ngọc Linh Việt Nam chứa 26 hợp chất saponin có cấu trúc hóa học đã biết và 24 saponin có cấu trúc mới cao hơn nhiều so với Sâm Hàn Quốc và Triều Tiên.

Những dấu hiệu nhận biết Sâm Ngọc Linh

 

sam-ngoc-linh

Về cơ bản, nhân sâm có 3 nhóm tác dụng chính đó là tăng lực, chống stress, và bồi bổ sức khỏe. Riêng đối với sâm Ngọc Linh của Việt Nam, khoa học đã ghi nhận ngoài những tính năng tương đương với sâm Triều Tiên, sâm Ngọc Linh còn có khả năng chống stress tâm lý cao. Thông thường, sâm rừng thường tốt và đắt hơn so với sâm vườn được gieo trồng. Số tuổi của sâm càng lớn thì chất lượng của sâm càng tốt hơn. Thậm chí có những củ Sâm tuổi đời lên đến 20 năm.

  • Sâm Ngọc Linh tự nhiên thật nhiều mắt, các mắt sâm lõm vào thân và xếp so le nhau. Bên trong củ sâm khi cắt lát sẽ có màu vàng nhạt còn phần thân hơi tím hoặc xám nhạt.
  • Các vân trên lát cắt đều, xơ nhỏ. Khi đưa lên miệng nếm có vị đắng, dư vị về sau thì ngọt. Sâm thật có mùi thơm nồng đặc trưng của sâm.
  • Vỏ sâm Ngọc Linh rất mỏng và nhẵn, nếu rửa sạch thì sẽ thấy có màu nâu vàng hoặc xanh xám.
  • Sâm Ngọc Linh chỉ mọc ở vùng núi Ngọc Linh do Sâm khá khó thích nghi với môi trường khác, vùng núi Ngọc Linh là nơi thauajn lợi và thích hợp để sâm phát triển.
  • Lá sâm Ngọc Linh thật có từ 3-5 lá nhỏ, mỏng , mềm. Trong khi lá sâm giả có lá to, dày, sẫm màu hơn. Mép lá có răng cưa sâu.
  • Vì sâm Ngọc linh thật mọc trên núi Ngọc Linh nên sâm sẽ có mùi nồng của đất mùn trên núi. Sâm giả mọc chủ yếu ở đất Feralit đỏ vàng hoặc nâu nên hoàn toàn có thể cạy được những loại đất này bám trên ngóc ngách của củ.
  • Sâm thật cầm rất chắc tay, nhìn củ bé nhưng cân nặng. Sâm giả cầm xốp tay. Nhìn to nhưng cân nhẹ.

sam-ngoc-linh

Để mua các sản phẩm sâm Ngọc Linh thật đảm bảo chất lượng. Các  bạn có thể liên hệ Công ty Cổ phần Sâm Ngọc Linh Tumơrông Kon Tum. Đây là đơn vị đầu tiên đã được nhận chứng nhận về nguồn giống để trồng sâm Ngọc Linh. Với vườn sâm rộng tới 5 ha, Công ty Cổ phần Sâm Ngọc Linh Tumơrông Kon Tum không ngừng nghiên cứu, phát triển và cho ra đời những sản phẩm chất lượng làm từ sâm Ngọc Linh, đáp ứng tiêu chuẩn an toàn của Bộ Y tế để đưa đến tay người tiêu dùng.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm về sản phẩm.

CÔNG TY CỔ PHẦN SÂM NGỌC LINH TUMƠRÔNG KON TUM

Trụ sở: 32 Hùng Vương, Thị Trấn Đắk Tô, Huyện Đắk Tô, Tỉnh Kontum.

Trung tâm thực hiện Dự Án trồng & Kinh Doanh Dược Liệu: Thôn Ko Xia 2, Xã Ngọc Lây, Huyện Tu Mơ Rông, Tỉnh Kontum.

VP tại Hà Nội: B8 Ngõ 100 Võ Chí Công, Q. Tây Hồ, Tp. Hà Nội.

VP tại Hồ Chí Minh: 860/14 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P. 25, Q. Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh.

VP tại Quảng Nam: 11 – 13 Huỳnh Lý, Tp. Tam Kỳ, Tỉnh Quảng Nam.

Hotline: 0989.911.139

 

 

Trả lời